Vụ cá chết trên sông Trà Khúc: Hồ chứa nước thải nhà máy không hề bục lỗ thủng trong

8 06 2010

Thượng tá Nguyễn Thanh Trang, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sau thời gian thu thập hồ sơ và thực nghiệm hiện trường về việc xả thải của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, công an tỉnh kết luận: không có chuyện bị bục lỗ thủng làm rò rỉ nước thải hèm rượu từ bể chứa hèm rượu của Nhà máy cồn rượu Quảng Ngãi.

Không có chuyện bể chứa bị bục lỗ thủng như Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi khai

Trong cuộc họp chiều 7-6 do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, thượng tá Trang cho biết Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi thừa nhận trong các ngày 29 và 30-4, khi tháo dỡ hệ thống tháp chưng cất nhà máy cồn rượu, đã tiến hành vệ sinh thiết bị, lượng nước vệ sinh thiết bị đã được xả thẳng ra sông Trà Khúc với khối lượng 2.000m3 và tại bể chứa hèm của nhà máy cồn rượu thất thoát khoảng 1.000m3. Nguyên nhân do bờ hồ phía bắc giáp sông Trà Khúc có lỗ bục nên nước hèm chảy ra sông Trà Khúc chứ không có chủ trương xả thải.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra công an tỉnh đã cho bơm nước vào các lỗ bục của bể chứa (tại các vị trí Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi nhận định rò rỉ) nhưng không phát hiện dấu hiệu nước thải từ trong bể chứa chảy ra ngoài cũng như nước chảy ngược vào trong.

Công an tỉnh đã gửi thêm mẫu nước lấy ở vùng thượng nguồn sông Trà Khúc gửi ra Bộ Công an để đối chiếu với các mẫu nước vùng hạ lưu và sẽ cho kết quả cuối cùng trong vài ngày tới.

Kết luận cuộc họp, ông Trương Ngọc Nhi, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chỉ đạo Công an tỉnh, Sở NN-PTNN, Sở Tài nguyên – môi trường Quảng Ngãi tiếp tục làm rõ vụ việc và có kết luận cuối cùng trong thời gian sớm nhất để có hướng xử lý cuối cùng.

Từ Tuổi Trẻ

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: